Bộ trưởng quốc phòng Đức được đề cử lãnh đạo Ủy ban EU

Hồng Quang (PV Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ tư, ngày 03/07/2019 06:26 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen. (Ảnh: BBC)

VTV.vn - Các nhà lãnh đạo EU đã chọn Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cho vị trí cao nhất đứng đầu Ủy ban châu Âu, sau hội nghị thượng đỉnh ba ngày.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã được đề cử làm Chủ tịch Ủy ban châu Âu, và Thủ tướng Bỉ Charles Michel được đề cử làm Chủ tịch Hội đồng châu Âu. Lãnh đạo châu Âu cuối cùngđã phân chia xong chức vụ lãnh đạo của các định chế trụ cột Liên minh châu Âu, sau một hội nghị thượng đỉnh kéo dài ròng rã 3 ngày. Ngay cả trong những thời điểm khủng bố lan tràn, khủng hoảng tài chính, cũng chưa lúc nào hội nghị thượng đỉnh kéo dài như thế này.

Bộ trưởng Ngoại giao Tây Ban Nha - ông Josep Borrell trở thành Cao ủy châu Âu về an ninh và đối ngoại, bà Christine Lagarde, người Pháp, Chủ tịch Quỹ Tiền tệ quốc tế được chọn làm Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Chức vụ Chủ tịch Ủy ban châu Âu được cho là quan trọng nhất. Chỉ khi đã biết người được đề cử chức vụ này là ai, từ nước nào, mới có thể bàn tiếp về các chức vụ lãnh đạo khác, theo quy tắc mỗi nước thành viên đều có người của mình trong ê kip lãnh đạo. 

Nga trở lại Hội đồng Nghị viện của Ủy hội châu Âu Nga trở lại Hội đồng Nghị viện của Ủy hội châu Âu

VTV.vn - Hội đồng Nghị viện của Ủy hội châu Âu vừa nhất trí cho phép đại diện của Nga trở lại cơ quan này với 118 phiếu thuận, 62 phiếu chống và 10 phiếu trắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước