Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tiếp xúc với Myanmar và Brunei

Thời sự - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 19/11/2014 17:56 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh. (Ảnh: AFP)

Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp xúc song phương với Trung tướng Wai Lwin - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Myanmar và Bộ trưởng Bộ Năng lượng Brunei Pehin Yasmi.

Bên lề Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN tại Bagan, Myanmar, Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp xúc song phương với Trung tướng Wai Lwin - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Myanmar và Bộ trưởng Bộ Năng lượng Brunei, Pehin Yasmin.

Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Myanmar Wai Lwin, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết, vào cuối tháng này, Việt Nam sẽ tổ chức Giải bắn súng quân dụng các nước ASEAN lần thứ 24, Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 15 và Hội nghị Hạ sĩ quan quân đội các nước ASEAN lần thứ 4. Vì vậy, Việt Nam rất mong nhận được sự ủng hộ của Myanmar nói riêng và các nước ASEAN nói chung.

Bộ trưởng Quốc phòng Myanmar đánh giá cao vai trò của Việt Nam đối với ASEAN và ADMM, nhấn mạnh giữa Myanmar và Việt Nam hiện nay đã có sự hợp tác tích cực về kinh tế, và điều đó sẽ khuyến khích tăng cường hợp tác về quốc phòng giữa hai bên.

Trong cuộc tiếp xúc với Bộ trưởng Bộ Năng lượng Brunei Pehin Yasmin, hai Bộ trưởng đều khẳng định sẽ luôn ủng hộ lẫn nhau đối với các hoạt động hợp tác đa phương, đặc biệt là trong khuôn khổ ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và ASEAN mở rộng, cũng như hợp tác quốc phòng song phương trên các lĩnh vực như đào tạo, hợp tác hải quân, trao đổi đoàn các cấp. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết, năm 2015 Việt Nam sẽ cử đoàn tham gia Giải bắn súng và tham dự Triển lãm quốc phòng tổ chức tại Brunei.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước