Brazil đẩy mạnh ngăn chặn dịch bệnh do virus Zika

VTV8-Thứ ba, ngày 26/01/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Toàn bộ khu vực Sambadrome, nơi hàng nghìn vũ công và nhạc công sẽ tụ tập diễu hành trong dịp lễ hội đường phố nổi tiếng thế giới của Brazil, sẽ được phun thuốc diệt muỗi.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Zika - loại virus lây truyền từ muỗi và để lại dị tật ở thai nhi, hơn 3.000 thanh tra y tế ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã tăng cường kiểm tra các khu vực nguy cơ cao xung quanh các điểm tổ chức lễ hội Carnival.

Giới chức thành phố cho biết, toàn bộ khu vực Sambadrome, nơi hàng nghìn vũ công và nhạc công sẽ tụ tập diễu hành từ ngày 5 - 10/2 trong dịp lễ hội đường phố nổi tiếng thế giới của Brazil, sẽ được phun thuốc diệt muỗi. Ngoài ra, các điểm nguy cơ cao như nước tù đọng quanh các khu vực diễn ra Thế vận hội Olympic sắp tới cũng sẽ được làm vệ sinh.

Virus Zika đang lây lan ngày càng nghiêm trọng tại các nước Mỹ Latinh và Caribe với 22 quốc gia có bệnh nhân lây nhiễm. Trong số các quốc gia đang bị virus Zika hoành hành, Brazil bị ảnh hưởng nặng nhất. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có gần 3.900 người bị nghi nhiễm virus Zika tại Brazil, trong đó 49 trường hợp đã tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước