Các Bộ trưởng nhất trí xây dựng Cộng đồng ASEAN

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 19:53 GMT+7

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc AMM-49. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49, các Bộ trưởng nhất trí cao về các nội dung liên quan đến xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM-49) đã chính thức khai mạc sáng 24/7, tại thủ đô Vientiane, CHDCND Lào với sự tham dự của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự phiên khai mạc.

Theo ghi nhận của phóng viên Thùy Trang từ thủ đô Vientiane, đến thời điểm này, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã kết thúc cả 2 phiên họp toàn thể và họp hẹp. Trong 10 Bộ trưởng có tới 7 gương mặt mới lần đầu dự Hội nghị đó là bà Aung San Su Kyi của Myanmar, các Ngoại trưởng của Philippines - Brunei - Campuchia - Singapore - Thái Lan, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith (47 tuổi) là ngoại trưởng trẻ nhất của ASEAN trên cương vị Chủ tịch Hội nghị AMM.

Qua 2 phiên họp hôm nay (24/7), các cuộc thảo luận được đánh giá là rất thực chất và hiệu quả. Các Bộ trưởng nhất trí cao về các nội dung liên quan đến xây dựng Cộng đồng ASEAN và sẽ nỗ lực để đạt được đồng thuận về Thông cáo chung của Hội nghị lần này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước