Các Bộ trưởng Tài chính G7 đạt đồng thuận về cắt giảm nợ công

Ngọc Anh (Dịch))-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 09:01 GMT+7

Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nước G7. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng TƯ của G7 đã đạt được sự nhất trí về những biện pháp cắt giảm nợ công và thâm hụt ngân sách, hướng tới tăng trưởng bền vững.

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Tài chính nước chủ nhà Đức Wolfgang Schaeuble đưa ra tại cuộc họp báo kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng Trung ương G7.

Các nhà lãnh đạo tài chính trong nhóm G7 đã đạt được sự đồng thuận quan trọng trong việc tiếp tục khuyến khích mạnh mẽ cải cách cơ cấu kinh tế ở nhiều nước.

Ngoài ra, các bên cũng tìm được tiếng nói chung trong vấn đề chống trốn thuế của các tập đoàn đa quốc gia. Theo đó, các nước trong G7 sẽ từng bước xây dựng cơ chế xóa bỏ những khác biệt để tạo cơ sở cho việc hình thành các biện pháp kiểm tra phối hợp liên quốc gia, từ đó giúp ngăn chặn tình trạng chuyển giá và gian lận thuế.

Liên quan đến việc ngăn chặn nguồn tài trợ cho các tổ chức khủng bố quốc tế, lãnh đạo tài chính G7 thống nhất cần tăng cường các biện pháp giám sát nguồn tiền luân chuyển trong hệ thống tài chính quốc tế của các cá nhân, tổ chức bị nghi ngờ dính líu đến khủng bố.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng Trung ương được xem là bước chuẩn bị quan trọng cho Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra vào tuần tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước