Các công trình nổi tiếng thế giới tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2016

Ngọc Anh - Lê Quý (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 20/03/2016 16:00 GMT+7

VTV.vn - Nhằm hưởng ứng Giờ Trái đất 2016, một loạt các công trình biểu tượng của các quốc gia trên thế giới đã tiến hành tắt đèn trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 hôm qua (19/3), đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân tại nhiều thành phố trên thế giới, từ châu Á tới châu Âu. Với chủ đề "những nơi mà chúng ta yêu quý", năm nay đánh dấu năm thứ 10 sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của thế giới với mục đích to lớn là bảo vệ hành tinh và nêu bật những tác hại của tình trạng biến đổi khí hậu.

Thành phố Sydney của Australia là một trong những thành phố đầu tiên trên thế giới hưởng ứng Giờ Trái đất. Nhà hát Opera và Cầu Cảng - hai công trình biểu tượng của Australia, đã đồng loạt tắt đèn vào tối 19/3.

Cũng trong tối qua, nhiều địa điểm nổi tiếng, trụ sở chính quyền và các công trình biểu tượng của các nước ở châu Á cũng chìm vào trong bóng tối trong vòng 60 phút bắt đầu từ 20h30, giờ địa phương. Nhiều khu phố sầm uất, nhà ga đường sắt chính và nhiều cây cầu bắc qua sông cũng hạn chế các ngọn đèn bật sáng.

Tại châu Âu, thay vì rực sáng như thường lệ tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp, đã chìm vào bóng tối trong vòng 1 giờ đồng hồ để cùng tham gia chiến dịch Giờ Trái đất với hơn 350 công trình nổi tiếng khác trên thế giới.

Bộ trưởng Môi trường Pháp Segolene Royal khẳng định, chiến dịch Giờ Trái đất năm nay có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là sau khi Thỏa thuận lịch sử về ứng phó với biến đổi khí hậu đã được thông qua tại Hội nghị COP21 ở Paris năm 2015.

Tại Nga, người dân nước này cũng đã tổ chức các hoạt động tắt đèn và thắp nến để hưởng ứng Giờ Trái đất. Tuy nhiên, thảm họa rơi máy bay tại thành phố Rostov trên sông Đông ngày hôm qua đã khiến nhiều thành phố tại Nga hủy các sự kiện chào đón Giờ Trái đất.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước