Các ứng cử viên Tổng thống Philippines tự tin với chiến thắng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 14:56 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc vận động tranh cử cuối cùng vào tối 7/5, các ứng cử viên Tổng thống Philippines tiếp tục tái khẳng định niềm tin vào chiến thắng của mình trước các đối thủ.

Ngày 9/5, 54 triệu cử tri Philippines sẽ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống để lựa chọn người lãnh đạo đất nước cho nhiệm kỳ 6 năm tới, với trọng trách phát triển kinh tế, giải quyết các thách thức như tình trạng tội phạm và chênh lệch khoảng cách giàu nghèo. Các ứng cử viên Tổng thống Philippines đều đã tận dụng cơ hội vận động cuối cùng để tranh thủ sự ủng hộ của cử tri.

Không có dự báo mới nào được đưa ra song trên đường phố Manila, ứng cử viên Duterte đã trở thành hiện tượng và nhận được nhiều sự ủng hộ của tầng lớp người dân lao động như lái xe taxi, người bán hàng, nội trợ…

Trong khi đó, phát biểu sáng 8/5 trước giới ngoại giao trong buổi giới thiệu về quy trình bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Philippines 2016 - ông Andres D.Bautista thừa nhận, việc các ứng cử viên bỏ tiền ra mua lá phiếu cử tri là phổ biến. Do vậy, mặc dù bỏ phiếu bằng máy điện tử và gian lận là gần như không có, song việc mua lá phiếu cũng sẽ làm cán cân thay đổi giữa các ứng cử viên hiện nay.

Cuộc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Phillipines bắt đầu từ 6h ngày 09/5 và kết thúc lúc 17h cùng ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước