Campuchia có thêm 3 người nhiễm COVID-19 từ đoàn Ngoại trưởng Hungary

Thạch Thông, Tuấn Anh (Phóng viên THVN tại Campuchia)-Thứ ba, ngày 10/11/2020 07:13 GMT+7

Các lãnh đạo và cán bộ tiếp xúc trực tiếp với Ngoại trưởng Hungary phải thực hiện cách ly phòng COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế Campuchia. (Nguồn: Fresh News)

VTV.vn - Bộ Y tế Campuchia cho biết, chiều tối 9/11, đã có thêm hai quan chức cấp cao của Campuchia và đại sứ Hungary tại Campuchia có kết quả dương tính với COVID-19.

Các trường hợp bị nhiễm COVID-19 sau khi tiếp xúc trực tiếp với Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto bị nhiễm bệnh trong chuyến thăm Campuchia ngày 3/11 vừa qua.

Theo thông báo cho biết, ba người tiếp xúc trực tiếp với Ngoại trưởng Hungary bao gồm ông Sous Yara, Nghị sĩ Quốc hội; ông Sar Chetra, Phó Tổng thư ký Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp và Đại sứ Hungary tại Campuchia và Việt Nam ông Csaba Őry, đều có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Như vậy, nếu tính cả một vệ sĩ được giao nhiệm vụ bảo vệ Ngoại trưởng Hungary bị nhiễm COVID-19 trước đó, thì đã có 4 người lây nhiễm COVID-19 từ đoàn Bộ Ngoại giao Hungary trong chuyến thăm Campuchia ngày 3/11 vừa qua.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã phát biểu trên báo chí chỉ đạo cho Bộ Y tế và các cơ quan chức năng phải thực hiện thật nghiêm túc việc cách ly đối với tất cả gần 900 người có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với đoàn Đại biểu Bộ Ngoại giao Hungary. Thủ tướng Hun Sen kêu gọi người dân Campuchia bình tĩnh, không quá hoảng sợ, cùng nhau có ý thức trong việc phòng ngừa lây nhiễm bệnh bằng cách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Việt Nam - Campuchia hợp tác chặt chẽ trong phòng chống COVID-19 và quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia hợp tác chặt chẽ trong phòng chống COVID-19 và quản lý, bảo vệ biên giới

VTV.vn - Trong 2 ngày 28/10 và 29/10, Hội đàm Biên phòng về công tác phối hợp quản lý bảo vệ và giữ gìn an ninh trật tự trên tuyến biên giới hai nước đã được tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước