Campuchia ghi nhận thêm gần 800 ca mắc COVID-19

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 18/06/2021 16:17 GMT+7

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho một người dân ở Phnom Penh. Ảnh: Khmer Times

VTV.vn - Tính đến ngày 18/6, Campuchia ghi nhận tổng cộng 41.581 ca mắc COVID-19, trong đó 35.940 ca đã khỏi bệnh và 394 ca tử vong.

Bộ Y tế Campuchia ngày 18/6 ra thông cáo xác nhận tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này đã vượt ngưỡng 41.000 ca, với 799 ca mới mắc (trong đó có 97 ca nhập cảnh) và 14 ca tử vong trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, số ca hồi phục tiếp tục có dấu hiệu khả quan với 910 người được công bố khỏi bệnh.

Trước tình trạng số ca nhập cảnh mắc COVID-19 ở mức cao, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đảm bảo điều trị riêng những ca nhập cảnh mang biến thể COVID-19 dễ lây lan sang các bệnh nhân khác, đồng thời yêu cầu phải cách ly riêng những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Ông Hun Sen cho biết, Ủy ban liên bộ về phòng chống COVID-19 cần tăng cường thực hiện các biện pháp y tế trên cả nước, đặc biệt đảm bảo người dân phải đeo khẩu trang và giãn cách để phòng dịch.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế đồng thời là người đứng đầu Ủy ban Tiêm phòng COVID-19 của Campuchia, bà Or Vandine, hiện chưa có con số chính xác về các ca nhập cảnh Campuchia nhiễm biến thể Alpha hay Delta được phát hiện lần đầu tại Anh và Ấn Độ.

Trong diễn biến liên quan, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk (miền Nam Campuchia) đang lên kế hoạch thực hiện tiêm phòng COVID-19 trên quy mô lớn cho người dân từ 18 tuổi trở lên bắt đầu từ ngày 21/6 tới. Người phát ngôn chính quyền tỉnh Preah Sihanouk, Kheang Phearom, ngày 17/6 cho biết nhiều điểm tiêm phòng đã được thiết lập. Người dân trên 18 tuổi, công nhân nhà máy và tất cả những người nước ngoài sống tại đây sẽ được tiêm phòng.

Kể từ "sự cố cộng đồng ngày 20/2", tại tỉnh Preah Sihanouk có hơn 4.000 ca mắc COVID-19, trong đó 22 người đã tử vong. Trong khi đó, tại tỉnh Svay Rieng (giáp tỉnh Tây Ninh, Việt Nam), chính quyền tỉnh ngày 17/6 đã họp bàn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo dõi sát tình hình cộng đồng người gốc Việt ở Campuchia Theo dõi sát tình hình cộng đồng người gốc Việt ở Campuchia

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đề nghị Campuchia tiếp tục quan tâm, giải quyết vấn đề địa vị pháp lý cho người gốc Việt tại Campuchia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Campuchia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước