Tử vong vì COVID-19 tại Campuchia liên tục ở mức 2 con số

Thạch Thông (Phóng viên THVN tại Campuchia)-Thứ hai, ngày 14/06/2021 18:20 GMT+7

Giữ khoảng cách an toàn trong một khu vực tiêm vaccine ở Phnom Penh (Ảnh: Fresh News)

VTV.vn - Trong mấy ngày qua, mặc dù số ca nhiễm mới ở Campuchia chỉ biến động từ 400 đến 600 ca, nhưng số ca tử vong liên tục ở mức 2 con số.

Hôm qua, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã quyết định tham gia chỉ đạo trực tiếp Ủy ban Quốc gia Kiểm soát dịch bệnh COVID-19 để tăng hiệu quả ngăn chặn lây lan dịch bệnh và thúc đẩy phục hồi kinh tế của đất nước.

Ủy ban Quốc gia Kiểm soát dịch bệnh COVID-19 do Thủ tướng Hun Sen trực tiếp điều hành có 4 Phó Thủ tướng và nhiều bộ trưởng các bộ quan trọng như Y tế, Tài chính. Nhiệm vụ của Ủy ban này là đưa ra chính sách, kế hoạch và chiến lược kịp thời phòng chống dịch bệnh và tiêm vaccine COVID-19, giảm thiểu tác động đến cộng đồng và thúc đẩy phục hồi kinh tế của đất nước.

Mặc dù số ca nhiễm mới ở Campuchia chỉ biến động từ 400 đến 600 ca trong mấy ngày qua, nhưng số ca tử vong liên tục ở mức 2 con số. Cụ thể ngày hôm qua có đến 15 trường hợp tử vong do COVID-19 và hôm nay tiếp tục ghi nhận có thêm 13 trường hợp.

Không chỉ tại thủ đô Phnom Penh mà tại một số tỉnh ở Campuchia cũng đã xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong các nhà máy may mặc và casino dẫn đến lây lan ra cộng đồng trong khu vực, như tỉnh Kampot, Preah Sihanouk, Svay Rieng,… Đặc biệt là ở tỉnh Kampot, từ đầu tháng 6 đến nay tỉnh này liên tục ghi nhận hàng chục ca nhiễm mỗi ngày.

Để ngăn chặn bùng phát lây lan dịch bệnh, chính quyền tỉnh Kampot đã quyết định giới nghiêm từ 20h hôm trước đến 5 giờ hôm sau kể từ ngày 2/6.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Campuchia tăng cao Số ca mắc mới COVID-19 tại Campuchia tăng cao

VTV.vn -Tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia tiếp tục diễn biến phức tạp khi hôm qua đã có thêm 638 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 44 ca nhập cảnh và ít nhất 9 người đã tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Campuchia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước