Cảnh sát Australia đập tan âm mưu tấn công trường học

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 29/11/2017 17:34 GMT+7

Cảnh sát Australia. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 29/11, cảnh sát Australia đã buộc tội hai thiếu niên sử dụng súng và chất nổ, chuẩn bị tấn công một trường học.

Theo Thám tử Des Bray, hai thiếu niên ở độ tuổi 16 và 18, âm mưu tấn công một ngôi trường trong khu vực Riverland, miền Nam Australia nhưng chưa kịp hành động đã bị giới chức phát hiện và bắt giữ hồi đầu tháng.

Cả hai bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công trường học, có sử dụng các vũ khí sát thương gây thương vong lớn như súng và chất nổ. Hiện cả hai đang bị tạm giam. Không có dấu hiệu cho thấy các đối tượng có tòng phạm.

Cảnh sát Australia đã phát hiện âm mưu kể trên một ngày sau khi bắt giữ một người đàn ông 20 tuổi đang mua súng chuẩn bị cho kế hoạch sát hại nhiều người trong đêm giao thừa tại thành phố Melbourne. Trong khi người đàn ông này là một kẻ ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thì hai thiếu niên ở miền Nam Australia không có dấu hiệu liên hệ với các nhóm cực đoan.

Australia chặn đứng âm mưu khủng bố dịp năm mới Australia chặn đứng âm mưu khủng bố dịp năm mới

VTV.vn - Cảnh sát bang Victoria của Australia thông báo vừa bắt giữ một nam thanh niên 20 tuổi âm mưu thực hiện một vụ tấn công khủng bố ở thành phố Melbourne vào đêm Giao thừa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước