Cảnh sát Đức đụng độ với người biểu tình

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 27/10/2014 10:51 GMT+7

Đám đông biểu tình tụ tập tại Cologne ngày 26/10. (Ảnh: AP)

Ngày 26/10, ít nhất 13 cảnh sát chống bạo động của Đức đã bị thương khi trấn áp các đối tượng quá khích phản đối chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan tại TP Cologne, miền Tây nước Đức.

Trước đó, khoảng 2.500 người hâm mộ bóng đá quá khích cùng một số phần tử cực đoan từ nhiều nơi trong cả nước đã tụ tập tại Cologne nhằm phản đối những người Hồi giáo Salafi ở Đức. Căng thẳng leo thang khi một nhóm đối tượng quá khích hô khẩu hiểu đuổi "những người nước ngoài" ra khỏi Đức.

Cảnh sát đã phải sử dụng vòi rồng, dùi cui và hơi cay để giải tán đám đông, trong khi nhóm người quá khích này liên tiếp ném đất đá, chai lọ và pháo nổ vào cảnh sát. Theo người phát ngôn lực lượng an ninh Đức, 6 đối tượng đã bị bắt giữ, trong khi một cảnh sát bị thương nặng.

Đầu tháng này, một nhóm người Kurd ở Đức cũng đã đụng độ với những người Hồi giáo ở thành phố Hamburg và những khu vực khác, trong một số cuộc biểu tình vốn được "châm ngòi" từ cuộc xung đột liên quan tới lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Miền Bắc Iraq và Syria.

Mới đây, giới chức Đức cũng đã bày tỏ quan ngại trước việc số lượng người Hồi giáo Salafi đang ngày càng tăng ở nước này. Theo số liệu mới nhất, Đức hiện có khoảng 6.300 người Salafi và ước tính tới cuối năm 2014, con số này sẽ tăng lên 7.000 người, chủ yếu là thanh thiếu niên. Điều đáng chú ý là, số lượng nữ thanh niên gia nhập lực lượng IS ngày càng tăng và hiện chiếm khoảng 10% số các tay súng thuộc lực lượng thánh chiến Hồi giáo tham chiến ở Syria hay Iraq. Cục Bảo vệ Hiến pháp (BfV) - cơ quan tình báo nội địa của Đức - mới đây cho biết đã nắm rõ danh tính của ít nhất 450 người Đức gia nhập IS hay các nhóm Hồi giáo khác ở Syria, tuy nhiên con số thực tế có thể còn cao hơn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước