Cảnh sát Hong Kong chỉ trích hành động quá khích của người biểu tình

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 20/11/2014 06:30 GMT+7

Người biểu tình Hong Kong xông vào tòa nhà chính quyền vào sáng ngày 19/11.

Cảnh sát Hong Kong đã lên tiếng chỉ trích vụ việc một nhóm nhỏ người biểu tình đã xông vào trụ sở cơ quan lập pháp của Đặc khu hôm 19/11.

Căng thẳng tại Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) lại gia tăng sau một khoảng thời gian tạm lắng. Sáng sớm 19/11, một nhóm nhỏ người biểu tình đã xông vào trụ sở cơ quan lập pháp của Đặc khu thông qua lối cửa ngách, buộc lực lượng an ninh phải sử dụng vũ lực để ngăn cản. Cảnh sát Hong Kong đã lên tiếng chỉ trích vụ việc này.

Phát biểu trong cuộc họp báo, người phát ngôn cảnh sát đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích những hành động quá khích của người biểu tình.

Ông Hui Chun-Tak, người phát ngôn cảnh sát Hong Kong, Trung Quốc cho biết: "Cảnh sát Đặc khu hành chính Hong Kong lên án mạnh mẽ hành vi bạo lực của một số người biểu tình cực đoan , những người đã xông vào trụ sở cơ quan lập phá. Các hành vi nổi loạn này đã làm gián đoạn nghiêm trọng trật tự an ninh công cộng, gây ra thiệt hại ở các bộ phận khác nhau của trụ sở cơ quan lập pháp".

Người phát ngôn Cảnh sát Hong Kong cũng đồng thời tuyên bố sẽ hỗ trợ các nhân viên thi hành án thực hiện mệnh lệnh của tòa nhằm giải tỏa những khu vực bị người biểu tình chiếm đóng và sẽ nghiêm trị những hành vi cản trở.

Vào 1 giờ ngày 19/11 theo giờ địa phương, một số người biểu tình đã dùng hàng rào và gạch bê tông đập vỡ kính và xông vào bên trong tòa nhà lập pháp ở Hong Kong. Đụng độ xảy ra sau đó giữa người biểu tình và cảnh sát, làm 3 nhân viên an ninh bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ 6 nam giới vì tội cố tình phá hoại tài sản và tấn công lực lượng an ninh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước