Đụng độ tái diễn ở Hong Kong (Trung Quốc)

Hoài Thu (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 17:06 GMT+7

Cảnh sát Hong Kong và người biểu tình ẩu đả tối 18/10. (Ảnh: AFP)

Đụng độ đã xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng nay (giờ địa phương) khi hàng chục cảnh sát chống bạo động đã tiến vào khu vực có hàng trăm người biểu tình ở Mongkok.

Tình hình tại quận Mongkok của Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) lại nóng trở lại với một cuộc đụng độ mới giữa những người biểu tình và lực lượng an ninh rạng sáng 6/11. Đây là vụ đụng độ đầu tiên xảy ra trong hơn 2 tuần qua tại đặc khu này.

Đụng độ đã xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng nay (giờ địa phương) khi hàng chục cảnh sát chống bạo động đã tiến vào khu vực có hàng trăm người biểu tình ở Mongkok. Cảnh sát đã sử dụng bình xịt hơi cay để đẩy lùi nhóm người biểu tình. Ít nhất 3 người đã bị cảnh sát bắt giữ. Đây là lần đầu tiên trong hơn hai tuần qua, tình trạng bạo lực tái diễn tại một trong ba điểm biểu tình chính của phong trào “Chiếm Trung tâm” ở đặc khu hành chính Hong Kong.

Kể từ khi các cuộc biểu tình bùng phát từ cuối tháng 9, trong hơn 1 tháng, hàng loạt tuyến đường chủ chốt tại các khu vực thương mại và du lịch sầm uất nhất của Hong Kong đã bị phong tỏa bởi hàng nghìn người, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh tế. Sau khi chính quyền giải tán các điểm biểu tình, hiện người biểu tình vẫn tập trung tại 2 khu vực chính là Mongkok và Admiralty, nơi đặt trụ sở chính quyền đặc khu, cũng như duy trì một số lượng nhỏ ở khu thương mại Cause Bay.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước