Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) bắt 26 người biểu tình ở Mong Kok

Hoàng Long (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 19:44 GMT+7

Cảnh sát dỡ bỏ các chướng ngại vật tại khu Mong Kok. (Ảnh: AFP/TTXVN)

26 người bị bắt giữ và ít nhất 15 nhân viên cảnh sát bị thương, khi lực lượng an ninh cố gắng ngăn người biểu tình chiếm lại khu Mong Kok.

Đụng độ lại tiếp tục xảy ra giữa Cảnh sát Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) và người biểu tình trong ngày hôm nay. Khoảng 9.000 người biểu tình tiếp tục tràn xuống đường, đẩy lùi đội hình cảnh sát. Trong cuộc đụng độ này, mặc dù cảnh sát đã phải sử dụng dùi cui và bình xịt cay để có thể giải tán đám đông, nhưng cuối cùng cảnh sát cũng đã phải rút lui.

Hiện đám đông người biểu tình đã chiếm được ít nhất 5 khu vực và đã tiến hành dựng thêm nhiều hàng rào trên các con phố. Cuộc đụng độ xảy ra chỉ ít giờ, sau khi trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lương Chấn Anh tuyên bố đã sẵn sàng hội đàm với phe biểu tình vào tuần tới, trong nỗ lực xoa dịu tình hình căng thẳng đã kéo dài hơn ba tuần qua.

Trong một tuyên bố ngày 18/10, cảnh sát Hong Kong đã kịch liệt lên án việc những người biểu tình phá rào cản của cảnh sát, chiếm giữ các làn đường phía Nam của đường Nathan và đang tìm cách chiếm thêm các làn đường ở phía Bắc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước