Hong Kong giải tán điểm biểu tình Mong Kok

Hoài Thu (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 22:26 GMT+7

Một cảnh sát đang dỡ bỏ rào chắn tại Mongkok. (Ảnh: Reuters)

Khoảng 5 giờ sáng 17/10 (giờ địa phương), hơn 100 cảnh sát đã tới khu vực Mong Kok di chuyển lều trại, các chướng ngại vật mà không gặp bất kỳ sự kháng cự nào.

Sáng sớm hôm nay, cảnh sát Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã tiến hành dỡ bỏ các chướng ngại vật tại khu Mong Kok, một trong những điểm biểu tình chính của phong trào "Chiếm Trung tâm" từ cuối tháng 9 tới nay.

Khoảng 5 giờ sáng giờ địa phương, hơn 100 cảnh sát đã tới khu vực Mong Kok di chuyển lều trại, các chướng ngại vật mà không gặp bất kỳ sự kháng cự nào. Tới khoảng 7 giờ, hầu hết lều trại và hàng rào sắt do người biểu tình lập tại khu vực này đã được dọn dẹp và toàn bộ các tuyến tàu điện ngầm từ Mong Kok đã hoạt động bình thường.

Mong Kok là điểm biểu tình lớn thứ hai sau quận Admiralty, nơi đặt trụ sở các cơ quan chính quyền Hong Kong (Trung Quốc).

Cuộc đàm phán giữa chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong với đại diện của người biểu tình nhằm giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay dự kiến diễn ra trong tuần tới, nhưng cho đến nay thời gian và chi tiết của cuộc đàm phán vẫn chưa được công bố.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước