Cảnh sát Hong Kong cảnh báo người biểu tình không tái chiếm Mongkok

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 07:30 GMT+7

Người biểu tình trên đường Nathan

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) hôm 17/10 đã đưa ra cảnh báo sẽ không khoan nhượng với bất kỳ hành động nào nhằm tái chiếm Mongkok, trung tâm đảo Cửu Long.

Trước đó, rạng sáng qua hơn 800 cảnh sát đã tiến hành dỡ bỏ lều bạt và các rào chắn tại khu Mongkok - một trong những điểm biểu tình chính của phong trào "Chiếm Trung tâm".

Phát biểu tại cuộc họp báo, Ông Hui Chun Tak, đại diện cảnh sát Hong Kong cho biết hiện ông đã nhận được nhiều báo cáo cho thấy những người biểu tình có ý định chiếm lại khu vực Mongkok.

Hiện yên tĩnh đã trở lại tại khu Mongkok sau các cuộc đụng độ căng thẳng giữa cảnh sát và người biểu tình thuộc phong trào “Chiếm trung tâm” trong nhiều ngày qua khi hàng chục cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để giải tán một nhóm khoảng hơn 100 người biểu tình.

Một cuộc đàm phán giữa chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong với đại diện của người biểu tình nhằm giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay dự kiến sẽ diễn ra trong tuần tới, nhưng cho đến nay thời gian và chi tiết của cuộc đàm phán vẫn chưa được công bố.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước