Thủ tướng Australia: Chưa rõ động cơ chính trị của vụ bắt cóc con tin

Đức Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 15/12/2014 11:17 GMT+7

Thủ tướng Australia Tony Abbott

Thủ tướng Tony Abbott cho biết, hiện vẫn chưa rõ vụ bắt cóc con tin có mang động cơ chính trị hay không, mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy có khả năng này.

Truyền thông Australia đưa tin, một tay súng đã bắt giữ ít nhất 13 con tin trong 1 quán cafe ở trung tâm thành phố Sydney của Australia trong ngày hôm nay (15/12). Phát biểu với các nhà báo từ thủ đô Canberra, Thủ tướng Tony Abbott cho biết, hiện vẫn chưa rõ vụ bắt cóc con tin có mang động cơ chính trị hay không, mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy có khả năng này.

Những hình ảnh được chiếu trên truyền hình Australia cho thấy, một số con tin giơ tay lên đầu và người ta cũng có thể nhìn thấy một lá cờ đen viết chữ Arab, giống như kiểu của các tổ chức thánh chiến thường sử dụng.

Khu vực nhà hát Sydney, điểm du lịch nổi tiếng của Australia đã được sơ tán sau khi người ta phát hiện một túi khả nghi ngay sau vụ bắt giữ con tin.

Hàng trăm cảnh sát có vũ trang đã được triển khai đến hiện trường vụ bắt giữ con tin. Văn phòng Thủ tướng Australia cho biết, Ủy ban an ninh quốc gia Australia sẽ được triệu tập để thảo luận về biện pháp đối phó với vụ việc này.

Trong những tháng gần đây, Australia phải đối phó với mối đe dọa khủng bố gia tăng, một phần có liên quan đến tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng tại Syria và Iraq.

Có khoảng 70 người Australia được cho là đang chiến đấu tại Trung Đông trong đó có 20 người đã về nước. Tháng 9 vừa qua, Australia đã tiến hành chiến dịch truy quét chống khủng bố lớn nhất trong lịch sử tại Sydney và Brisbane sau khi có những thông tin tình báo cho rằng, có những đối tượng âm mưu tiến hành tấn công tại Australia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước