Capital One ước tính thiệt hại 100-150 triệu USD do bị tấn công mạng

Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 22/11/2019 16:21 GMT+7

VTV.vn - Dữ liệu của 100 triệu khách hàng ở Mỹ, 6 triệu khách hàng tại Canada trong giai đoạn 2005-2019 đã bị đánh cắp. Capital One ước tính thiệt hại lên tới 100-150 triệu USD.

Capital One, một trong những tập đoàn tài chính - ngân hàng lớn nhất Mỹ vừa mới trải qua thời kỳ đen tối, khi vướng vào một vụ vi phạm bảo mật quy mô khổng lồ.

Ngoài những thông tin cá nhân cơ bản như tên tuổi, địa chỉ, số liên lạc, ngày sinh thì có đến 140.000 số An sinh xã hội, thông tin quan trọng bậc nhất tại Mỹ, 1 triệu số Bảo hiểm xã hội Canada và 80.000 số tài khoản ngân hàng đều bị tin tặc đánh cắp.

Điểm bất ngờ, vụ việc nghiêm trọng này chỉ bị phát hiện sau khi một phụ nữ, từng là kỹ sư phần mềm của công ty công nghệ Seattle, khoe khoang về chiến tích đánh cắp dữ liệu của mình trên mạng xã hội.

Sau sự việc này, Capital One cam kết sẽ đưa ra chính sách hỗ trợ tối đa cho những khách hàng bị ảnh hưởng, đồng thời cung cấp các gói dịch vụ theo dõi tín dụng và bảo vệ danh tính hoàn toàn miễn phí.

Đây chỉ là một trong những vụ đánh cắp dữ liệu lớn nhất liên quan đến lĩnh vực tài chính tại Mỹ. Trước đó, phải kể đến công ty thông tin tín dụng Equifax và ngân hàng Morgan Stanley của Mỹ đã từng bị tấn công dưới nhiều hình thức.

Theo báo cáo từ Bộ Tài chính Mỹ, tính đến tháng 8/2019, có tới 3.494 vụ tấn công thành công vào các công ty cung cấp dịch vụ tài chính.

Hacker tấn công mạng quy mô lớn vào Việt Nam Hacker tấn công mạng quy mô lớn vào Việt Nam Huawei phải đối mặt với 1 triệu cuộc tấn công mạng mỗi ngày Huawei phải đối mặt với 1 triệu cuộc tấn công mạng mỗi ngày Mỹ đau đầu vì tấn công mạng nhằm vào các cơ quan y tế Mỹ đau đầu vì tấn công mạng nhằm vào các cơ quan y tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước