5 triệu người Bulgaria bị lộ dữ liệu cá nhân

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/07/2019 19:27 GMT+7

Cục Thuế quốc gia Bulgaria có thể đối mặt với mức phạt 20 triệu EUR vì vụ việc này.

VTV.vn - Vụ tấn công mạng Cục Thuế quốc gia lớn tới mức có thể coi như cả nước Bulgaria đã trở thành nạn nhân của hacker. Người dân Bulgaria đang vô cùng lo lắng xen cả tức giận.

Trong khi dân số Bulgaria là khoảng 7 triệu người mà có tới 5 triệu người bị lộ dữ liệu cá nhân trong vụ này, đồng nghĩa, gần như tất cả mọi người lớn ở độ tuổi lao động đều là nạn nhân.

Tên của hàng triệu người và các công ty cùng thông tin về thu nhập, khai thuế, chi trả bảo hiểm hay các khoản vay đã bị lộ trong vụ việc này.

Một cựu nhân viên an ninh mạng 20 tuổi đã bị cảnh sát Bulgaria bắt giữ. Quá trình điều tra hiện mới đang ở bước đầu và người ta cho rằng có thêm những hacker khác tham gia vụ tấn công mạng này. Cục Thuế quốc gia Bulgaria cũng đối mặt với mức phạt 20 triệu EUR do để xảy ra vụ lộ thông tin quy mô lớn này.

Người dùng iPhone, iPad và smartphone Android cần cẩn trọng với thiết bị này để tránh lộ dữ liệu Người dùng iPhone, iPad và smartphone Android cần cẩn trọng với thiết bị này để tránh lộ dữ liệu Facebook bị phạt 500.000 Bảng vì làm lộ dữ liệu người dùng Facebook bị phạt 500.000 Bảng vì làm lộ dữ liệu người dùng Tin tặc tấn công sàn giao dịch tiền số của Nhật Bản, đánh cắp 32 triệu USD Tin tặc tấn công sàn giao dịch tiền số của Nhật Bản, đánh cắp 32 triệu USD

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước