Chân dung Đệ nhị phu quân đầu tiên của nước Mỹ

Quang Duy-Thứ năm, ngày 21/01/2021 19:29 GMT+7

VTV.vn - Ông Doug Emhoff, chồng bà Kamala Harris, đã trở thành Đệ nhị phu quân đầu tiên của nước Mỹ khi vợ ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1.

Liên quan đến nữ Phó Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, dư luận đang khá tò mò về ông Doug Emhoff, chồng bà Kamala Harris, không biết nhân vật mới mẻ này sẽ đóng vai trò gì. Trong khi đó, ông Emhofff đã cho thấy, mình sẵn sàng phá bỏ định kiến giới để trở thành bạn đồng hành tin cậy của bà Kamala Harris.

Ông Doug Emhoff, 56 tuổi, là một luật sư, làm việc chủ yếu ở bang California và thủ đô Washington D.C., Mỹ. Ông Emhoff và bà Harris lấy nhau vào năm 2014, thời điểm bà Harris trở thành Thượng nghị sĩ. Trong suốt chiến dịch tranh cử vừa qua, ông thể hiện vai trò như một người đồng hành tin cậy, luôn ủng hộ người bạn đời.

Chân dung Đệ nhị phu quân đầu tiên của nước Mỹ - Ảnh 1.

Bà Kamala Harris và chồng, ông Doug Emhoff. (Ảnh: AP)

Hiện Đệ nhị phu quân đầu tiên của nước Mỹ chưa công bố kế hoạch cụ thể trong vai trò mới. Theo truyền thống, người bạn đời của các Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ thường dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện. Tuy nhiên rất có thể ông Emhoff sẽ không đi theo thông lệ này. Ông đang khá bận rộn với lịch trình hiện tại và đã tạm gác lại sự nghiệp luật sư để tập trung cho công việc trong đội ngũ tiếp nhận chuyển giao quyền lực của chính quyền mới. Bên cạnh đó, ông cũng đảm nhiệm vị trí giảng dạy tại Đại học Luật Georgetown ở thủ đô Washington.

Phó Tổng thống đắc cử Mỹ Kamala Harris từ chức Thượng nghị sĩ Phó Tổng thống đắc cử Mỹ Kamala Harris từ chức Thượng nghị sĩ

VTV.vn - Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris ngày 18/1 đã chính thức đệ trình đơn rút khỏi Thượng viện Mỹ tới Thống đốc bang California Gavin Newsom.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước