Chechnya: Đụng độ vẫn tiếp diễn tại thủ phủ Grozny

Thu Giang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 06/12/2014 10:41 GMT+7

Thủ phủ Grozny của Cộng hòa Chechnya sau cuộc tấn công (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin Interfax của Nga, các cuộc đụng độ vẫn tiếp diễn tại thủ phủ Grozny của Cộng hòa Chechnya.

Hãng tin Interfax của Nga cho biết, tính đến đêm 5/12 (theo giờ Việt Nam), đã có ít nhất 10 cảnh sát Nga thiệt mạng và khoảng 20 cảnh sát khác bị thương trong các cuộc đụng độ với các tay súng tấn công một chốt giao thông và trụ sở một hãng truyền thông tại Grozny, thủ phủ nước Cộng hòa Chechnya, Liên Bang Nga.

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga (NAC) cho biết, hiện một số tay súng hiện vẫn đang cố thủ trong một trường học tại thủ phủ Grozny của CH Chechnya.

Ông Andrei Chatsky, phát ngôn viên của Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga (NAC), nói: “Hoạt động chống khủng bố đã được triển khai tại trung tâm thành phố Grozny. Vào thời điểm này, chiến dịch chống khủng bố tại tòa nhà Press House, trụ sở một hãng truyền thông, đã kết thúc. Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga khẳng định lại tuyên bố của người đứng đầu của Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết không liên quan đến các tay súng tham gia việc chiếm giữ tòa nhà. Hiện, các biện pháp chống khủng bố bổ sung đang được áp dụng nhằm vô hiệu hóa các tay súng đang cố thủ trong trường học”.

Hiện chưa có báo cáo nào về con số thương vong trong dân thường.

Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và các tay súng tại thủ phủ Grozny của Chechnya diễn ra chỉ ít giờ trước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc thông điệp liêng bang hàng năm. Các cuộc đụng độ này đã cho thấy tình hình an ninh bất ổn tại Cộng hòa Chechnya bất chấp các biện pháp an ninh cứng rắn do người đứng đầu Chechnya Ramzan Kadyrov tiến hành.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước