Chiến sự tại Mosul (Iraq) vẫn rất ác liệt

Minh Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 15:24 GMT+7

Ước tính có khoảng từ 4.000 - 8.000 tay súng IS hiện đang cố thủ tại Mosul. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Chiến dịch giải phóng Mosul - thành trì cuối cùng của IS tại Iraq - đã bước sang ngày thứ 5, tình hình chiến sự hiện vẫn đang rất ác liệt.

Các lực lượng quân đội và người Kurd chiến đấu với IS cả ở trên bộ và trên không. Trên mặt đất, lực lượng người Kurd đã phá hủy một quả bom xe tải của IS ở Đông Bắc Mosul. Quân đội Iraq cũng đã phá nhiều bãi mìn và bom tại khu vực Khazir, gần Mosul. Tính đến nay, các lực lượng Chính phủ Iraq đã giành quyền kiểm soát trên 20 ngôi làng ở ngoại ô thành phố Mosul.

Các quan chức quân đội Mỹ cho biết, có dấu hiệu cho thấy, nhiều chỉ huy chóp bu của IS đã tháo chạy khỏi Mosul khi các lực lượng Iraq tiến sát thành trì cuối cùng của chúng ở Iraq. Theo một số nguồn tin, thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi cũng đã sớm trốn khỏi Mosul.

Một số chuyên gia cho rằng, việc IS rút lui khỏi Mosul sẽ làm tăng thêm rủi ro cho các lực lượng Chính phủ tại Syria, khi các chiến binh có thể vượt qua biên giới và thâm nhập Syria với số lượng lớn từ phía Tây thành phố Mosul.


Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế kêu gọi bảo vệ dân thường Mosul Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế kêu gọi bảo vệ dân thường Mosul Chiến dịch giải phóng Mosul nhanh hơn dự kiến Chiến dịch giải phóng Mosul nhanh hơn dự kiến Quân đội Mỹ công bố: IS đã tháo chạy khỏi Mosul Quân đội Mỹ công bố: IS đã tháo chạy khỏi Mosul

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước