Chính phủ Colombia khởi động đàm phán hòa bình với ELN

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 11/10/2016 22:10 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Sau thất bại trong cuộc trưng cầu dân ý về thỏa thuận với FARC, ngày 10/10, Chính phủ của Tổng thống Colombia đã khởi động đàm phán hòa bình với nhóm ELN.

Rút kinh nghiệm từ thất bại trong cuộc trưng cầu dân ý về thỏa thuận hòa bình với FARC, lần này, Chính phủ Colombia và nhóm Quân đội giải phóng quốc gia (ELN) thống nhất chương trình đàm phán với điểm tiên quyết là người dân có quyền tham gia vào tiến trình xây dựng hòa bình. Ngoài ra, hai bên sẽ thực hiện các bước đi cần thiết cũng như các nghĩa vụ nhân đạo để tạo dựng niềm tin trong quá trình đàm phán.

Để thể hiện thiện chí, ngày 11/10, ELN đã trả tự do cho một tù binh theo yêu cầu của Chính phủ Colombia. Đàm phán chính thức sẽ bắt đầu vào ngày 27/10 tới tại Ecuador.

Chính phủ Colombia và lực lượng FARC thỏa thuận duy trì lệnh ngừng bắn Chính phủ Colombia và lực lượng FARC thỏa thuận duy trì lệnh ngừng bắn Colombia: Lệnh ngừng bắn với FARC kết thúc vào ngày 31/10 Colombia: Lệnh ngừng bắn với FARC kết thúc vào ngày 31/10 Colombia mở cuộc đàm phán quốc gia mới với FARC Colombia mở cuộc đàm phán quốc gia mới với FARC

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước