Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) cảnh báo người biểu tình

Thời sự VTV (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 07/10/2014 07:51 GMT+7

Nhiều người dân Hong Kong trở lại làm việc vào ngày 06/10.

Cảnh sát Hong Kong, Trung Quốc ngày 06/10 đã thúc giục người biểu tình không nên vượt qua hàng rào của cảnh sát.

Lời thúc giục trên được đưa ra sau khi Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong thông báo, cảnh sát sẽ có hành động cần thiết để các cơ quan công quyền và trường học mở cửa trở lại.

Hàng trăm người biểu tình vẫn tiếp tục cắm trại trên các đường phố của Hong Kong, mặc dù hôm nay là thời hạn chót mà chính quyền đưa ra để những người biểu tình giải tán. Tuy nhiên, số người biểu tình đã giảm đáng kể, khi mọi người quay trở lại làm việc vào sáng nay.

Nhà chức trách Hong Kong đã thúc giục những người biểu tình bình tĩnh và tuân thủ luật pháp.

Ông Hui Chun-Tak, Cảnh sát Hong Kong cho biết: “Chúng tôi tiếp tục kêu gọi những người biểu tình bình tĩnh. Họ không được vượt qua hàng rào của cảnh sát hoặc tiến hành bất kỳ hành động nào mang tính khiêu khích. Cảnh sát sẽ kiên quyết tiến hành những biện pháp cần thiết để thực thi luật pháp”.

Hôm nay, những người biểu tình đã dỡ bỏ phong tỏa tại các cơ quan công quyền ở trung tâm thành phố. Các công chức được phép đi qua chướng ngại vật mà không bị người biểu tình cản trở. Tuy nhiên vào tối nay, khoảng 100 người biểu tình vẫn còn tập trung ở trước cửa các ngân hàng quốc tế, thị trường chứng khoán và các tuyến phố dẫn vào khu vực trung tâm thương mại. Một số người biểu tình cho biết, họ sẽ tập trung trở lại và chưa có dấu hiệu cho thấy cuộc đàm phán giữa chính quyền và người biểu tình sẽ được tiến hành.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước