Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án hành động tái chiếm Mong Kok

Thời sự VTV (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 20:07 GMT+7

Sau khi cảnh sát rút lui, người biểu tình lại lập hàng rào (Ảnh: Reuters)

Trong tuyên bố đưa ra ngày 18/10, chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã lên án mạnh mẽ hành động bạo lực tái chiếm Mong Kok của những người biểu tình.

Sáng nay (18/10), khoảng 1.000 người biểu tình đã hô vang các khẩu hiệu và tiến vào phá vỡ hàng rào cảnh sát tại Mong Kok. Đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát và những người biểu tình. Cảnh sát đã phải sử dụng dùi cui và bình xịt cay để có thể giải tán đám đông.

Theo lực lượng cảnh sát Hong Kong, đã có 26 người bị bắt giữ và ít nhất 15 nhân viên cảnh sát bị thương trong cuộc đụng độ nói trên.

Ông Andy Tsang, Cảnh sát trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong cho biết: “Chúng tôi lên án mạnh mẽ những người tham gia vào các hành động bất hợp pháp, như bao vây lực lượng cảnh sát và chiếm đóng trái phép các đường phố chính ở trung tâm Mong Kok. Đây là những hành động bạo lực. Những hành động này đã phá hoại nghiêm trọng trật tự và an ninh công cộng”.

Những cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng cảnh sát diễn ra chỉ ít giờ, sau khi trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lương Chấn Anh tuyên bố đã sẵn sàng hội đàm với phe biểu tình vào tuần tới, trong nỗ lực xoa dịu tình hình căng thẳng đã kéo dài hơn ba tuần qua.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước