Chính thức khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh NATO tại Warszawa

Hồng Quang, Đoàn Hà (thường trú Đài THVN tại Warszawa, Ba Lan)-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 18:11 GMT+7

VTV.vn - Cách đây ít giờ, lãnh đạo các quốc gia thành viên NATO đã bắt đầu Hội nghị thượng đỉnh tại thủ đô Warszawa của Ba Lan.

Các quyết định có thể được đưa ra trong lần họp này bao gồm: Chính thức triển khai 4.000 quân thường trực tại Ba Lan và 3 nước Baltic; chính thức thành lập lực lượng triển khai nhanh 40.000 quân; đưa vào hoạt động hệ thống phòng thủ chống tên lửa tại Đông Âu; tăng đầu tư bảo vệ an ninh mạng máy tính quốc phòng; mở rộng quy mô tuần tra trên Địa Trung Hải và tạo lập một cơ quan tình báo chung.

Hội nghị cũng có thể quyết định kéo dài chương trình hỗ trợ quân đội Afghanistan, đưa máy bay trinh sát vào Irak, tái lập chương trình huấn luyện quân đội Irak và cuối cùng là hợp tác với Liên minh châu Âu chống buôn lậu vũ khí.

Quan hệ với Nga vẫn là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh NATO. Dự kiến, các phiên họp chính và dài nhất là dành để thảo luận triển khai quân ở các nước Baltic gần Nga và hệ thống phòng thủ tên lửa ở Đông Âu.

Trong chương trình Thế giới kết nối hôm nay (8/7), phóng viên Lê Hồng Quang - người đang có mặt tại Warszawa, Ba Lan - sẽ cho biết thêm thông tin về sự kiện này. Mời quý vị theo dõi video trên!

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước