Chợ Tân Phát Địa ngừng bán và bảo quản thực phẩm đông lạnh để phòng dịch COVID-19

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 06:00 GMT+7

Cảnh buôn bán tại chợ Tân Phát Địa. (Nguồn: THX/TTXVN)

VTV.vn - Chợ Tân Phát Địa, gồm các kho hàng và các sạp hàng giao dịch, có diện tích 112 ha. Mỗi ngày bán ra khoảng 1.500 tấn hải sản, 18.000 tấn rau và 20.000 tấn hoa quả.

Chợ Tân Phát Địa tại thủ đô Bắc Kinh - khu chợ bán buôn thực phẩm Trung Quốc đã phải ngừng bán và bảo quản thịt và hải sản đông lạnh trong bối cảnh chính quyền nước này đang tăng cường kiểm tra thực phẩm đông lạnh sau khi ghi nhận một số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tân Phát Địa - vốn là tâm dịch ở thủ đô Bắc Kinh tháng 6 vừa qua, đã xử lý các mặt hàng, khử trùng và ngừng cấp điện đối với hàng trăm thiết bị bảo quản lạnh. Giới chức khu chợ cho biết sẽ tiến hành kiểm tra virus SARS-CoV-2 mỗi ngày tại các nhà kho và các thiết bị bảo quản lạnh dành cho hoa quả và rau củ.

Mặc dù gần đây Bắc Kinh chưa ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng liên quan đến chợ và các sản phẩm đông lạnh, song một số người xử lý thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại thành phố Thanh Đảo và Thiên Tân đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trung Quốc tăng cường kiểm tra thực phẩm đông lạnh sau khi thông báo nhiều lần phát hiện virus SARS-CoV-2 trên các sản phẩm nhập khẩu và bao bì của chúng, kéo theo việc kiểm tra và xét nghiệm trên quy mô lớn đối với thực phẩm và người dân. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đã ngừng nhập khẩu trong một số giai đoạn nhất định, khiến giao thương bị gián đoạn.

Mới đây, sau khi ghi nhận hơn 400 ca mắc COVID-19 tại Tân Cương, lực lượng chức năng đã truy vết và phát hiện các ca bệnh này có liên quan đến các container hàng hóa từ Tajikistan.

Trung Quốc có thêm bằng chứng nguồn gốc ổ dịch ở chợ Tân Phát Địa là từ thực phẩm đông lạnh Trung Quốc có thêm bằng chứng nguồn gốc ổ dịch ở chợ Tân Phát Địa là từ thực phẩm đông lạnh

VTV.vn - Giới chức Trung Quốc đã có kết luận về nguồn gốc khởi phát COVID-19 tại ổ dịch chợ đầu mối Tân Phát Địa ở Thủ đô Bắc Kinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước