Chủ tịch Trung Quốc yêu cầu điều tra về vụ giẫm đạp tại Thượng Hải

Ngọc Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 02/01/2015 05:00 GMT+7

Người dân Thượng Hải đặt hoa viếng các nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp đêm đón mừng năm mới. (Ảnh: Reuters)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra chỉ thị yêu cầu thành phố Thượng Hải nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ giẫm đạp trong đêm đón mừng năm mới tại thành phố này.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 1/1 đã ra chỉ thị yêu cầu thành phố Thượng Hải nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ giẫm đạp đồng thời yêu cầu thành phố nỗ lực cứu chữa những người bị thương trong vụ giẫm đạp.

Rất đông người dân thành phố Thượng Hải hôm 1/1 đã đến đặt hoa tại quảng trường Chen Yi nơi đã xảy ra vụ giẫm đạp kinh hoàng đúng vào thời điểm đón năm mới. Rất nhiều trong số những người thiệt mạng và bị thương là sinh viên. Có ít nhất 28 phụ nữ bị thiệt mạng.

Đây được xem là một trong những thảm họa tồi tệ nhất đối với thành phố này trong những năm gần đây. Một số người dân đã chỉ trích chính quyền Thượng Hải đã không đảm bảo an ninh cần thiết cho các hoạt động chào đón năm mới.

Tang Lifeng, 38 tuổi cho biết: “Không có đủ cảnh sát để bảo vệ. Tôi thật sự buồn khi chứng kiến vụ giẫm đạp tồi tệ này tại một thành phố lớn như Thượng Hải. Tôi hy vọng các bi kịch tương tự sẽ không lặp lại trong tương lai”.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngay lập tức đã ra chỉ thị yêu cầu chính quyền thành phố Thượng Hải cùng các cơ quan hữu quan cần khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ giẫm đạp cũng như thực hiện các công tác cần thiết liên quan đến người bị nạn, đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh về tính mạng và tài sản cho quần chúng nhân dân trong thời gian lễ tết từ nay đến Tết Nguyên đán.

Trong lúc này, công tác điều tra nguyên nhân vụ việc đã được tiến hành. Tuy nhiên theo các nhân chứng ít nhất một phần nguyên nhân dẫn tới thảm họa này có thể bắt nguồn từ việc người dân xô đẩy nhau để nhặt tiền giả được vứt xuống từ một quán bar ở phía trên.

Vụ giẫm đạp trong đêm đón mừng năm mới tại thành phố Thượng Hải khiến 37 người thiệt mạng và 47 người khác bị thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước