Trung Quốc đề nghị hỗ trợ tìm kiếm máy bay AirAsia mất tích

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 29/12/2014 17:34 GMT+7

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này đã đề nghị hỗ trợ Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu QZ5801 của hãng hàng không AirAsia (Malaysia).

Ngày 29/12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này đã đề nghị hỗ trợ Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu QZ5801 của hãng hàng không AirAsia (Malaysia) bị mất tích hôm 28/12 khi đang trên hành trình từ Indonesia đến Singapore.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố Trung Quốc sẵn sàng gửi các máy bay và tàu đến tham gia công tác tìm kiếm và cứu nạn, đồng thời nhấn mạnh Bắc Kinh sẽ cung cấp các hỗ trợ khác theo yêu cầu của phía Indonesia.

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu cho biết, hải quân nước này đã triển khai 6 tàu khu trục KRJ tiến hành tìm kiếm tại các vùng biển Louth, Kilkenny, Tanjung Pinang, Pontianak, Jambi và Jakarta, trong khi không quân đã triển khai 2 trực thăng.

Tổng Giám đốc công ty chi nhánh của AirAsia tại Indonesia Sunu Widiatmoko nêu rõ công ty đã lắp đặt hai nhà chờ tạm cho những người thân của các hành khách đi trên máy bay QZ5801 tại sân bay Juanda ở thành phố cảng Surabya, tỉnh Đông Java và tại sân bay Soekarno ở Jakarta, và sẽ lắp đặt thêm trong trường hợp cần thiết, đồng thời cung cấp chỗ ở và phương tiện đi lại cho các gia đình nạn nhân đến từ bên ngoài Surabya.

Trước đó, ngày 28/12, giám đốc điều hành AirAsia Tony Fernandes khẳng định máy bay QZ5801 đáp ứng các điều kiện an toàn hàng không và không gặp phải trục trặc gì trước khi cất cánh, nhấn mạnh điều kiện thời tiết trong quá trình bay trên tuyến Surabya - Singapore không tốt và đây là sự cố đầu tiên của AirAsia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước