Chưa có thông tin nạn nhân người Việt trong vụ khủng bố ở Pháp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, hiện chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy có nạn nhân người Việt trong vụ tấn công ở Nice.

Về vụ tấn công bằng xe tải ở Nice, Pháp, ông Trần Quốc Khánh - Tham tán - Trưởng phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết: "Cho tới giờ, chúng tôi không thấy có bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc người Việt ở Nice bị thiệt hại hoặc có những vấn đề liên quan đến vụ việc vừa xảy ra. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến cáo cộng đồng người Việt chủ động giữ an toàn cho bản thân và tài sản; tuân thủ đầy đủ pháp luật của sở tại; nếu cần sự giúp đỡ thì liên hệ ngay với Đại sứ quán và trong trường hợp phát hiện thấy có những vấn đề khả nghi thì có thể liên hệ với nhà chức trách hoặc thông qua Đại sứ quán".

Trước đó, vào khoảng 22h (theo giờ địa phương), hàng nghìn người tập trung trong dịp kỉ niệm Quốc khánh Pháp - mọi người chuẩn bị ngắm pháo họa tại con phố đi bộ dọc bờ biển Promenade des Anglais, rất nổi tiếng tại thành phố Nice, bất ngờ một chiếc xe tải màu trắng lao tới, nghiến qua đám đông.

Sau vụ việc, xác người dân thường vô tội la liệt, rất nhiều máu trên đường phố. Không có tiếng bom, không có xả súng nhưng hơn 80 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Những giả thuyết về vụ lao xe tải vào đám đông mừng quốc khánh Pháp Những giả thuyết về vụ lao xe tải vào đám đông mừng quốc khánh Pháp

VTV.vn - Phóng viên Hồng Quang thường trú Đài THVN tại châu Âu, sẽ cho biết những giả thuyết xung quanh động cơ của vụ xe tải khủng bố đâm đám đông ở Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước