Chuẩn bị khai mạc Diễn đàn Davos mùa Hè

Việt Nữ-Thứ tư, ngày 10/09/2014 12:16 GMT+7

Hình ảnh tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos mùa Hè 2010. (Ảnh: Xinhua)

17h chiều nay (10/9) Diễn đàn Davos mùa Hè 2014 - nằm trong khuôn Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ được khai mạc tại thành phố Thiên Tân (Trung Quốc).

Mặc dù chiều nay Diễn đàn Davos mùa Hè mới được khai mạc nhưng từ sáng đã có hơn 1.500 đại biểu từ 90 quốc gia đã đến đây để đăng ký và tham gia các cuộc thảo luận chuyên đề, trong đó có các chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới; hơn 1.100 lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn lớn cùng 140 nhân vật của công chúng trên toàn thế giới.

Tham gia đưa tin sự kiện có hơn 650 nhà báo trong nước và quốc tế. Với chủ đề: Tạo ra giá trị thông qua Sáng tạo, trong 3 ngày diễn ra, sẽ có 140 tham luận bao gồm các chủ đề chính: Xã hội và sự ổn định, Đổi mới và công nghệ, Khoa học và kỹ thuật, Sáng tạo và văn hóa.

Ban Tổ chức cho biết, trong buổi khai mạc chiều nay, Diễn đàn Davos mùa Hè sẽ đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao các nước và các tổ chức lớn trên thế giới như: Thủ tướng Đan Mạch, Thủ tướng Albania, Tổng thống nước Cộng hòa Mali, Phó Thủ tướng Liên Bang Nga, Phó Chủ tịch World Bank, Phó Giám đốc quỹ tiền tệ quốc tế IMF. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ đọc diễn văn khai mạc. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của diễn đàn trong việc thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế thế giới nhất là trong bối cảnh kinh tế thế giới đang hồi phục như hiện nay.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước