Cổ động viên "cách mạng hóa" trang phục truyền thống của người Qatar

Vân Ánh-Thứ hai, ngày 05/12/2022 18:17 GMT+7

VTV.vn - Trang phục áo dài và khăn đội đầu truyền thống của người dân nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar đang trở thành chủ đề sáng tạo được các cổ động viên quốc tế ưa chuộng.

Luôn khát khao làm nổi bật đội nhà của mình, các cổ động viên pha trộn trang phục truyền thống của người Qatar với những yếu tố đại diện cho đất nước mình.

Trên sân khấu thời trang của World Cup 2022, các cổ động viên đang cách mạng hóa bộ trang phục truyền thống của người Qatar. Món đồ được biến hóa nhiều nhất là chiếc khăn đội đầu ghutra của nam giới vùng bán đảo Arab.

Nhóm cổ động viên Croatia đã cầu kỳ tự làm ra phiên bản của mình mang từ quê nhà sang. Đi kèm là bộ áo dài cũng được cải biến tương thích. Để phục vụ nhu cầu sáng tạo của các cổ động viên, người dân địa phương cũng bày bán những chiếc ghutra mang màu cờ của các quốc gia tham dự World Cup. Còn tất nhiên, trang phục truyền thống nguyên bản của người Arab mới là món hàng đắt giá. Ví dụ, 1 chiếc áo choàng có thể có giá tới 2.000 USD.

Cổ động viên cách mạng hóa trang phục truyền thống của người Qatar - Ảnh 1.

Anh Ricardo Palacios - Cổ động viên từ Venezuela nói: "Người địa phương thấy lạ khi có người mặc áo đội tuyển Tây Ban Nha mà lại đội khăn này. Họ đã sửa khăn cho tôi, vì rõ ràng là tôi không biết cách đội cho đúng".

Điều thú vị là người Qatar không thấy phiền với việc cổ động viên các nước biến tấu trang phục truyền thống của dân tộc mình, ngược lại họ lại thấy thế là đáng yêu.

Ông Naji al-naimi - Thành phố Doha, Qatar: "Nói thật là tôi thấy vui, tôi chẳng thấy có vấn đề gì. Một số cổ động viên thêm thắt nhiều màu sắc, trong khi vòng quấn khăn truyền thống của chúng tôi là màu đen, khăn màu trắng hoặc đỏ - trắng, nhưng các cổ động viên đổi thành màu của đội tuyển và cờ của nước họ. Thật đẹp và tự hào khi cổ động viên khắp thế giới biến trang phục của chúng tôi thành biểu tượng của họ".

Chủ nhà Qatar đi vào lịch sử World Cup bằng kỷ lục buồn Chủ nhà Qatar đi vào lịch sử World Cup bằng kỷ lục buồn

VTV.vn - Với thành tích toàn thua trong 3 trận vòng bảng, Qatar đã trở thành đội chủ nhà có thành tích tệ nhất trong lịch sử World Cup.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước