Cố vấn an ninh quốc gia Nhật Bản thăm Hàn Quốc

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 22/10/2014 00:49 GMT+7

Cố vấn an ninh quốc gia nội các Nhật Bản Shotaro Yachi. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Chuyến thăm của cố vấn an ninh quốc gia Nhật Bản Yachi diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản muốn thúc đẩy việc cải thiện quan hệ song phương với Hàn Quốc.

Ngày 21/10, cố vấn an ninh quốc gia của nội các Nhật Bản Shotaro Yachi đã tới Thủ đô Seoul của Hàn Quốc, nhằm thảo luận với giới chức nước chủ nhà về quan hệ song phương, cũng như hàng loạt các vấn đề liên quan đến an ninh ở khu vực.

Trong chuyến thăm kéo dài hai ngày, ông Yachi đã có cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Hàn Quốc Kim Kwan-jin và Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se. Theo một thông báo từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh), vấn đề phụ nữ Hàn Quốc bị bắt làm nô lệ tình dục trong thế chiến thứ 2 đứng đầu trong chương trình nghị sự. Ngoài ra, quan chức hai nước cũng thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Trong nỗ lực nhằm hàn gắn mối quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc vốn đang bị xấu đi do một loạt bất đồng giữa hai nước về các vấn đề lịch sử và tranh chấp lãnh thổ, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe mới đây đã bày tỏ hy vọng sẽ sớm có cuộc gặp song phương với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. Đặc biệt, hai nước sẽ đánh dấu 50 năm bình thường hóa quan hệ vào năm sau.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước