Công bố danh sách 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/03/2016 17:32 GMT+7

(Ảnh: jewishbusinessnews.com)

VTV.vn - Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững và Đại học Colombia (Mỹ) đã công bố bản báo cáo về chỉ số hạnh phúc toàn cầu và danh sách 10 nước hạnh phúc nhất thế giới.

Trong bản báo cáo về chỉ số hạnh phúc toàn cầu, 10 nước đứng đầu trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới không thay đổi so với năm 2015 mà chỉ khác về vị trí theo thứ tự: Đan Mạch, Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy, Phần Lan, Canada, Hà Lan, New Zealand, Australia và Thụy Điển. Việt Nam đứng ở vị trí 96 trong tổng số 157 quốc gia được xếp hạng.

Đáng chú ý, Mỹ là nước đầu tàu kinh tế thế giới nhưng chỉ đứng thứ 13. Theo tác giả của bản báo cáo, đây là thông điệp mạnh mẽ cho thấy, quốc gia giàu có chưa hẳn đã hạnh phúc nhất trên thế giới. Trong khi đó, các nước đang bị “giằng xé” bởi chiến tranh như Burundi, Syria và Togo là những nước ít hạnh phúc nhất. Bản báo cáo cũng chỉ ra rằng, tình trạng bất bình đẳng càng lớn trong xã hội càng lớn càng khiến người dân cảm thấy ít hạnh phúc hơn.

Bảng xếp hạng do tổ chức Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững phối hợp cùng Đại học Colombia (Mỹ) thực hiện dựa trên chỉ số hạnh phúc của mỗi nước. Chỉ số này được tính toán dựa vào tổng sản phẩm quốc nội, tuổi thọ trung bình, tình trạng tham nhũng, tự do cá nhân, an sinh xã hội và từ thiện.

Đan Mạch soán ngôi Thụy Sĩ, trở thành nước hạnh phúc nhất thế giới Đan Mạch "soán ngôi" Thụy Sĩ, trở thành nước hạnh phúc nhất thế giới

VTV.vn - Bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đã được công bố. Năm 2016, Đan Mạch đã vươn lên hai bậc và "soán ngôi" quốc gia hạnh phúc nhất thế giới của Thụy Sĩ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước