Công dân EU có thể tiếp tục ở lại Anh sau thời điểm Brexit

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 10:14 GMT+7

(Ảnh minh họa: intellinews.com)

VTV.vn - Chính phủ Anh cho biết, tất cả các công dân Liên minh châu Âu (EU) hiện đang sống tại Anh có thể sẽ được phép ở lại nước này sau khi Anh rời khỏi EU (Brexit).

Mặc dù London chưa tuyên bố công khai sẽ đảm bảo quy chế của những công dân này nhưng theo đề xuất được xem xét chính thức, hơn 80% trong số 3,6 triệu công dân EU đang sống tại Anh sẽ được phép cư trú tại nước này sau thời điểm Chính phủ Anh chính thức rời khỏi EU (dự kiến năm 2019).

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, bà hy vọng có thể đảm bảo quyền cho những công dân EU để ở lại nước Anh. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào quyền của các công dân Anh đang sống ở nhiều nơi trong EU nhận được sau Brexit. Đầu tuần này, Bộ trưởng Thương mại quốc tế Liam Fox đã nhắc lại lập trường của Anh, số phận của những công dân EU đang sống tại Anh cũng là một phần trong cuộc đàm phán sắp tới của London với Brussels.

Theo kế hoạch, tới tháng 3/2017, chính quyền của Thủ tướng May sẽ khởi động tiến trình đàm phán Brexit và chính thức đưa nước Anh rời khỏi EU vào đầu năm 2019.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước