Công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Nhật được hỗ trợ như thế nào?

Đức Cường (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ hai, ngày 25/05/2020 20:13 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thực tập sinh và du học sinh Việt Nam bị mắc kẹt do dịch COVID-19 thuộc 2 đối tượng trên được Nhật Bản hỗ trợ với mức gần 1.000 USD/người.

Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết sẽ gia hạn thời gian cư trú lên tới 6 tháng dành cho những thực tập sinh, du học sinh Việt Nam hết hạn visa nhưng chưa thể trở về nước do dịch COVID-19. Quyết định này mở đường cho những người bị mắc kẹt tại Nhật Bản được hưởng gói trợ cấp trị giá 10.000 Yen, tương đương gần 1.000 USD/người. Kết quả này một phần xuất phát từ sự vận động tích cực của phía Việt Nam trong thời gian qua.

Hiện có tổng cộng gần 10.000 thực tập sinh và 8.000 du học sinh Việt Nam đã hết visa nhưng chưa thể trở về do không có các chuyến bay thường xuyên giữa hai nước.

Để nhận trợ cấp, những người đang mắc kẹt tại Nhật Bản cần lên Cục Quản lý Xuất nhập cảnh gia hạn visa và lên chính quyền quận để làm mới thủ tục đăng ký cư trú.

Hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn Hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn Đại sứ Vũ Hồng Nam: Tận tình, tận lực và tận tâm trong bảo hộ công dân Việt Nam tại Nhật Bản Đại sứ Vũ Hồng Nam: Tận tình, tận lực và tận tâm trong bảo hộ công dân Việt Nam tại Nhật Bản Nhật Bản dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp vì COVID-19 Nhật Bản dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp vì COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước