Cộng đồng quốc tế cam kết cung cấp 7 tỷ USD cứu trợ nhân đạo cho Syria

Hồng Quang (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ sáu, ngày 15/03/2019 08:49 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ một hội nghị quốc tế của LHQ kết thúc tối 14/3, cộng đồng quốc tế và các nhà tài trợ đã cam kết đóng góp 7 tỷ USD cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria.

Con số này thấp hơn so với kỳ vọng 9 tỷ USD của Liên Hợp Quốc khi tổ chức hội nghị này tại Brussels.

Hội nghị quốc tế do Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Âu tổ chức năm nay nhận được cam kết 7 tỷ USD từ các quốc gia và các nhà tài trợ cho hoạt động cứu trợ nhân đạo người dân Syria. 12 triệu người Syria đang phải lệ thuộc vào viện trợ nhân đạo, trong đó có tới gần một nửa là trẻ em.

Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã cảm ơn các nhà tài trợ, đồng thời nhấn mạnh trợ giúp nhân đạo là cần thiết, nhưng không thể giải quyết tận gốc vấn đề Syria.

Riêng Liên minh châu Âu cam kết đóng góp 2,2 tỷ USD, chiếm tới gần 1/3 tổng số cam kết trong hội nghị này. Về phía các quốc gia, Đức là nước hào phóng nhất với cam kết 1,6 tỷ USD. Nước Anh cam kết đóng góp nửa tỷ USD, còn nước Mỹ là 400 triệu.

Phần lớn số tiền này sẽ được dùng để tài trợ cho các chương trình nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Syria, cũng như cho hoạt động của hơn 500 tổ chức phi chính phủ đang hàng ngày trợ giúp người dân Syria.

Tái thiết Syria ngổn ngang trăm mối Tái thiết Syria ngổn ngang trăm mối

VTV.vn - Để Syria trở lại như thời kỳ trước chiến tranh cần phải mất tới hàng chục năm và trước mắt là một núi những khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước