Cộng đồng quốc tế lên án IS sát hại con tin người Mỹ

Ngọc Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 17/11/2014 05:00 GMT+7

Nhân viên viện trợ nhân đạo người Mỹ Peter Kassig. (Ảnh: Guardian)

Các nhà lãnh đạo trên thế giới đã lên án việc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố hành quyết nhân viên viện trợ nhân đạo người Mỹ Peter Kassig.

Các nhà lãnh đạo trên thế giới hôm 16/11 đã ngay lập tức lên án việc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố hành quyết nhân viên viện trợ nhân đạo người Mỹ Peter Kassig, người bị lực lượng này bắt cóc hồi tháng 10 năm ngoái.

Mặc dù Chính phủ Mỹ còn đang xác minh tính xác thực của đoạn video hành quyết con tin Kassig, song phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Merkel hôm 16/11, Thủ tướng Australia Tony Abbott đã lên án hành động man rợ của IS.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh David Cameron trên trang cá nhân Twitter đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân và cho biết ông ghê sợ trước hành động sát hại công dân Mỹ của IS. Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã lên án đây là hành động tàn bạo, đồng thời nhấn mạnh lập trường của Paris trong cuộc chiến chống IS tại Iraq và Syria.

Đây là công dân phương Tây thứ 5 bị bị lực lượng cực đoan này sát hại sau hai nhà báo Mỹ và hai nhân viên cứu trợ người Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước