Con tin người Mỹ thứ 3 bị IS hành quyết

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 16/11/2014 20:24 GMT+7

Peter Kassig, 26 tuổi, nhân viên cứu trợ người Mỹ, người được cho là nạn nhân mới nhất trong các video chặt đầu của IS (Ảnh: CNN)

IS vừa tuyên bố đã hành quyết nhân viên viện trợ nhân đạo người Mỹ Peter Kassig - người bị lực lượng này bắt cóc hồi tháng 10 năm ngoái.

Trong đoạn video được đăng tải lên internet, một phần tử che mặt xuất hiện bên cạnh phần đầu trong video được cho là của con tin người Mỹ.

Hiện đoạn video nói trên, trong đó có chiếu cảnh hành quyết một số binh sỹ Syria, vẫn chưa được kiểm chứng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tuyên bố mục đích của hành động này là nhằm cảnh báo Washington.

Kassig, 26 tuổi, từng phục vụ trong quân đội Mỹ tham gia cuộc chiến tại Iraq. Sau đó, Kassig cải sang đạo Hồi lấy tên là Abdul Rahman và trở thành nhân viên cứu trợ nhân đạo cho cuộc khủng hoảng ở Syria. Nếu được kiểm chứng, Kassig sẽ là người Mỹ thứ 3 bị IS hành quyết từ tháng 8 tới nay, sau hai nhà báo là James Foley và Steven Sotloff.

Chính quyền Mỹ ngay lập tức đã ra một tuyên bố lên án vụ giết hại dã man này và cho biết cơ quan tình báo đang làm việc khẩn trương để có thể xác minh tính xác thực của đoạn video.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước