Cộng đồng quốc tế lên án vụ hành quyết nhà báo Sotloff

Ngọc Anh, Lê Quý-Thứ tư, ngày 03/09/2014 14:52 GMT+7

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki. (Ảnh: AFP)

Ngay sau khi đoạn băng hành quyết nhà báo Steven Sotloff được phát tán, cộng đồng quốc tế đã ngay lập tức lên án hành động dã man của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS). Hiện Mỹ đang cố gắng xác minh tính xác thực của đoạn video trên.

Phản ứng về việc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tiếp tục tung ra đoạn video hành quyết nhà báo Mỹ Steven Sotloff, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết Mỹ đang cố gắng xác minh tính chân thực của đoạn video.

Bà Jen Psaki, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: “Cộng đồng tình báo Mỹ đang khẩn trương tiến hành xác minh tính chân thực của đoạn video này. Nếu đoạn băng này là sự thật, chúng tôi cảm thấy ghê rợn về hành động man rợ khi cướp đi sinh mạng của một công dân Mỹ vô tội nữa”.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest đã từ chối xác nhận tính chân thực của đoạn video nhưng cũng cho biết Chính phủ Mỹ sẽ phân tích đoạn video này một cách cẩn thận.

Bên cạnh các cơ quan Chính phủ Mỹ, Ủy ban Bảo vệ các phóng viên của Mỹ cũng lên án hành động của lực lượng IS và cho rằng lực lượng này đã phạm phải tội ác chiến tranh.

Ông Robert Mahoney, Phó Giám đốc Ủy ban Bảo vệ các phóng viên phát biểu: “Việc sát hại một nhà báo ngay trước ống kính máy quay là điều không thể chấp nhận được. Đây là một tội ác chiến tranh và những kẻ có trách nhiệm cần được đưa ra pháp luật”.

Ủy ban Bảo vệ các phóng viên cũng cho biết, hiện có khoảng 20 nhà báo vẫn đang bị bắt giữ làm con tin ở Trung Đông, đồng thời tỏ ra quan ngại vì có quá ít nỗ lực để giải cứu những nhà báo này.

Tin theo dòng sự kiện:

Gia đình nhà báo Sotloff từng bí mật đàm phán với IS nhưng bất thành Gia đình nhà báo Sotloff từng bí mật đàm phán với IS nhưng bất thành

Theo nguồn tin của CNN, gia đình nhà báo thứ hai bị hành quyết - Steven Sotloff đã giữ bí mật về chuyện anh bị bắt cóc trong suốt hơn một năm qua và mẹ anh từng xin IS thả con trai nhưng bất thành.

Nhà nước Hồi giáo tự xưng tuyên bố hành quyết nhà báo Mỹ thứ hai Nhà nước Hồi giáo tự xưng tuyên bố hành quyết nhà báo Mỹ thứ hai

Theo tổ chức chuyên giám sát các trang mạng hồi giáo, nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 2/9 đã công bố một đoạn video quay cảnh một phiến quân bịt mặt chặt đầu nhà báo thứ 2 của Mỹ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước