Cúm lợn diễn biến phức tạp tại Ấn Độ

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 09/02/2019 06:53 GMT+7

VTV.vn - Tại Ấn Độ, dịch cúm lợn H1N1 đang có những diễn biến phức tạp với hơn 6.700 người có xét nghiệm dương tính và 226 người chết kể từ đầu năm đến nay.

Đây là những con số đáng báo động nếu như so với chỉ 798 người nhiễm bệnh và 68 người chết trong cùng kỳ năm ngoái. 

Theo giới chức y tế Ấn Độ, phần lớn các ca mắc bệnh và tử vong vì cúm lợn trong năm nay được phát hiện tại 3 bang Delhi, Rajasthan và Haryana. Tuần trước được xác định là đỉnh điểm của dịch, khi ghi nhận hơn 2.100 ca nhiễm mới. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính phủ Ấn Độ đã khuyến cáo tất cả các bang tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kiểm soát dịch theo mùa. Ngoài ra, chính phủ cũng đã cung cấp một số mặt hàng hỗ trợ cần thiết như thuốc thang và mặt nạ phòng cúm. Trong khi đó, toàn bộ các nhân viên y tế và các nhóm có nguy cơ cao đã được tiêm phòng vaccine.

Dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc Dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc Dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp tại Trung Quốc Dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp tại Trung Quốc Cúm gia cầm tiếp tục diễn biến phức tạp tại Trung Quốc Cúm gia cầm tiếp tục diễn biến phức tạp tại Trung Quốc


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước