Cuộc gặp Nga – Ukraine – châu Âu bên lề hội nghị ASEM

Minh Nguyệt (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 19:54 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) đã có cuộc gặp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (phải) và lãnh đạo các quốc gia EU bên lề Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) 10 diễn ra ở Milan, Italy. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Nga Putin hôm nay (17/10) đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Poroshenko và các nhà lãnh đạo châu Âu tại Milan, Italy.

Thỏa thuận ngừng bắn tại miền Đông Ukraine và giải quyết tranh chấp về vấn đề giá khí đốt là những nội dung chính trong cuộc gặp này.

Tổng thống Nga Putin đã có cuộc hội đàm với với người đồng cấp Ukraine và các nhà lãnh đạo Anh, Pháp, Đức và Italy, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu tại thành phố Milan. Các nhà lãnh đạo châu Âu muốn thông qua cuộc gặp này để gây sức ép với Tổng thống Nga trong vấn đề Ukraine.

Các nhà lãnh đạo EU cũng trao đổi với Tổng thống Putin vấn đề khí đốt khi Tổng thống Nga mới đây đã cảnh báo hoạt động cung khí đốt cho Tây Âu trong mùa Đông này có thể gián đoạn nếu Nga cắt nguồn cung cho Ukraine trong trường hợp không đạt được thỏa thuận về việc thanh toán tiền mua khí đốt.

Phát biểu trước khi bắt đầu các cuộc đối thoại khó khăn tại Milan, Tổng thống Putin đã cảnh báo Nga sẽ không lùi bước trước sức ép của Mỹ và châu Âu trong vấn đề Ukraine.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước