Cuộc sống kinh hoàng tại Manbij, Syria dưới thời phiến quân IS

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 15/08/2016 18:24 GMT+7

VTV.vn - Đối với người dân Manbij, Syria, những kí ức kinh hoàng về sự tàn bạo, vô nhân tính của phiến quân IS áp đặt đối họ trong những năm tháng qua sẽ khó có thể xóa nhòa.

Người dân thị trấn Manbij, Syria đang tận hưởng niềm vui khôn tả khi được lực lượng dân chủ Syria giải phóng khỏi sự kiểm soát của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng. Tuy nhiên, dường như niềm hạnh phúc đó chưa thể nào khiến họ quên được cuộc sống kinh hoàng trước đây.

Tại Manbij có một nơi được người dân đặt tên là “khu vực chiếc thuyền”, địa điểm gieo rắc nỗi kinh hoàng do IS sử dụng để hành quyết những người vô tội. Phiến quân IS giết người không cần lý do, không cần xét xử và không hề liên quan tới tôn giáo.

Nhiều người phụ nữ đã từng bị IS bắt cóc làm lá chắn sống hay bị cưỡng bức đã vô cùng vui mừng khi có ngày họ được tự do. Hạnh phúc đó cũng được bắt gặp trên khuôn mặt của những nạn nhân đã từng hứng chịu các hình phạt dã man của tổ chức khủng bố này.

Đâu đâu trên đường phố Manbij cũng là hình ảnh những người dân từ già tới trẻ, phụ nữ đến nam giới đều tươi cười và hân hoan đối với niềm vui được giải phóng khỏi địa ngục mang tên IS. Không còn IS, phụ nữ sẽ không còn phải dùng khăn che kin mặt còn nam giới sẽ không còn bắt buộc phải để râu dài.


Phụ nữ Manbij, Syria sẽ không phải đeo mạng che mặt khi ra đường.

Phụ nữ Manbij, Syria sẽ không phải đeo mạng che mặt khi ra đường.

Theo các chuyên gia, việc IS để mất Manbij là một tổn thất to lớn. Do vậy, chiến dịch giải phóng thành phố Raqqa - thành trì và cũng là đại bản doanh của IS được dự báo sẽ diễn ra rất quyết liệt khi các phiến quân IS sẽ cố thủ, bảo vệ bằng mọi giá.

Tổng thống Mỹ: Không nên coi thường mối đe dọa từ IS Tổng thống Mỹ: Không nên coi thường mối đe dọa từ IS

VTV.vn - Nước Mỹ đã an toàn hơn nhưng Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn là một mối đe dọa, bất chấp việc chúng đang bị đánh bại và thu hẹp lãnh thổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước