Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro chỉ trích chuyến thăm của ông Obama

VTV8-Thứ ba, ngày 29/03/2016 16:43 GMT+7

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã chỉ trích lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ Obama rằng, hai nước cần quên đi 50 năm hận thù từ thời Chiến tranh Lạnh.

Trong bài viết với tựa đề "Brother Obama" (Người anh em Obama) đăng kín một trang trên tờ Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, ông Castro bác bỏ những lời hòa giải của Tổng thống Mỹ, với lý do ông Obama đã không nhắc tới những thành tựu của đất nước Cuba. Nhà lãnh đạo Cuba gọi những tuyên bố của ông Obama là "mật ngọt" và khuyên người dân không nên quá kỳ vọng vào "bàn tay hữu nghị của Washington", khuyến khích người Cuba nên đặt hy vọng vào sức mạnh của riêng mình chứ không phải "quà tặng từ đế quốc".

Đây cũng là lần đầu tiên ông Castro cho biết suy nghĩ của mình về chuyến thăm của ông Obama kể từ khi hai nước tuyên bố bình thường hóa quan hệ, Mỹ và Cuba đã mở lại Đại sứ quán ở thủ đô của hai nước và tìm cách cải thiện quan hệ giữa hai bên. Tuy nhiên, hiện hai nước vẫn còn phải giải quyết nhiều vấn đề hóc búa, trong đó có vấn đề căn cứ hải quân Mỹ trên vịnh Guantanamo mà Cuba muốn Mỹ trao trả lại cho nước này. Ngoài ra, Cuba cũng muốn Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận kéo dài 50 năm qua tại quốc đảo Caribe.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước