Cựu quản giáo 100 tuổi làm việc tại trại tập trung của Đức Quốc xã ra hầu tòa

Quỳnh Chi (Theo France 24)-Thứ hai, ngày 02/08/2021 12:57 GMT+7

Bàn mổ tại trại tập trung Sachsenhausen ở Oranienburg, cách Berlin khoảng 30km về phía Bắc. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Một cựu quản giáo 100 tuổi, từng làm việc tại trại tập trung Sachsenhausen của Đức Quốc xã, sẽ phải hầu tòa vào mùa thu 2021, 76 năm sau khi Thế chiến II kết thúc.

Đây là thông tin do tuần báo Đức Welt am Sonntag đưa ra.

Tòa án huyện Neuruppin (ở bang Brandenburg, Đức) đã xác nhận tội danh giết người đối với 3.500 trường hợp tù nhân của cựu quản giáo này. Phiên tòa dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm nay. Người phát ngôn của tòa án nói với tờ báo Đức Welt am Sonntag rằng, bị cáo sẽ có thể phải có mặt tại tòa từ 2 đến 2,5 giờ mỗi ngày.

Tòa án trên đã không đưa ra bình luận vào cuối tuần qua.

Cựu quản giáo 100 tuổi làm việc tại trại tập trung của Đức Quốc xã ra hầu tòa - Ảnh 1.

Các công tố viên Đức đã buộc tội một người đàn ông 100 tuổi tội danh giết người với cáo buộc ông ta từng là quản giáo SS tại trại tập trung Sachsenhausen của Đức Quốc xã. (Ảnh: AP)

Bị cáo, người không được nêu rõ danh tính theo Luật Truyền thông Đức liên quan đến nghi phạm, được cho là đã làm việc như một quản giáo tại trại tập trung Sachsenhausen của Đức Quốc xã từ năm 1942 đến năm 1945 ở Sachsenhausen. Tại trại tập trung này, khoảng 200.000 người đã bị giam giữ và 20.000 tù nhân đã bị sát hại.

Trong khi số lượng bị cáo liên quan đến các tội ác chiến tranh của Đức Quốc xã đang giảm dần, các công tố viên Đức vẫn nỗ lực đưa các tội phạm ra trước công lý. Một bản án mang tính bước ngoặt vào năm 2011 đã mở đường cho nhiều vụ truy tố hơn, trong đó việc bị cáo làm việc trong trại tập trung lần đầu tiên được coi là căn cứ để buộc tội mà không cần bằng chứng về một tội danh cụ thể.

Đức kết án tên tội phạm Quốc xã cuối cùng Đức kết án tên tội phạm Quốc xã cuối cùng

VTV.vn - Một tòa án của Đức ngày 15/7 kết án một cựu sỹ quan Đức Quốc xã, từng làm kế toán của Trại tập trung khét tiếng Auschwitz, 4 năm tù giam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước