Cụ ông sống sót sau nạn diệt chủng Đức Quốc xã đoàn tụ với cháu trai sau gần 80 năm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/11/2017 19:20 GMT+7

VTV.vn - Một cụ ông 102 tuổi sống sót sau nạn diệt chủng của Đức Quốc xã vừa có cuộc đoàn tụ đầy xúc động với cháu trai.

Cụ ông Pietruszka người Ba Lan năm 24 tuổi đã trốn khỏi Warszawa và tới Nga năm 1939 khi chiến tranh thế giới lần thứ hai nổ ra. Khi đó, cha mẹ và hai người em sinh đôi của ông đã ở lại Ba Lan, 3 người trong số họ bị sát hại trong trại tập trung của Đức Quốc xã. Còn một trong số hai người em sinh đôi của ông đã may mắn trốn thoát khỏi trại và được đưa đến một khu trại lao động ở Siberi, Nga. Người em này sau đó chuyển đến sống tại thành phố Magnitogorsk và có một cậu con trai duy nhất.

Ông Pietruszka sau khi lấy vợ ở Nga đã chuyển sang Israel sinh sống từ năm 1949. Cách đây 2 tuần, nhờ có hệ thống cơ sở dữ liệu trực tuyến về các nạn nhân Do Thái của Israel, ông mới biết mình có một đứa cháu ruột đang sống ở Nga. Người cháu của ông đã bay từ Nga sang Israel để đoàn tụ với bác.

Pháp: Ông Macron thăm ngôi làng bị Đức Quốc xã thảm sát Pháp: Ông Macron thăm ngôi làng bị Đức Quốc xã thảm sát

VTV.vn - Ông Emmanuel Macron đã đến thăm ngôi làng bị tàn phá Oradour-sur-Glane ở miền Trung nước Pháp nhân ngày chiến thắng phát xít.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước