Đã lập được bản đồ khu vực tìm kiếm máy bay AirAsia mất tích

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 30/12/2014 09:34 GMT+7

Lực lượng không quân Singapore tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay mất tích QZ8501 ngày 29/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đội tìm kiếm Indonesia đã lập được bản đồ khu vực chiếc máy bay AirAsia mất tích và có kế hoạch rà soát kỹ trong ngày 30/12.

Khu vực tìm kiếm được chia ra ít nhất thành 7 phần.

Bản đồ này do Trưởng Hải quân Malaysia Abdul Aziz Jaafar công bố, trong đó phân chia rõ ràng các vùng tìm kiếm thuộc vùng biển Thái Bình Dương ở phía Nam của đảo Borneo và biển Java.

Đội tìm kiếm của Malaysia tập trung vào các khu vực một và hai. Phần còn lại do Trung tâm tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia và các quốc gia khác tham gia tìm kiếm.

Người đứng đầu Trung tâm Hàng không (Penerbad) Hải quân Indonesia - Thiếu tướng Sigit Setiyanta cho biết, lực lượng Hải quân đã sử dụng máy quét mìn KRI Pulau Rengat để phát hiện kim loại nhằm tìm các manh mối liên quan chiếc may bay mất tích QZ8501.

Ông Sigit nhận định rằng chiếc máy bay QZ8501 của hàng hàng không AirAsia có thể đã bị rơi tại vùng biển Tanjung Pandan, thuộc khu vực Bangka Belitung, nằm ở độ sâu khoảng 25-50m.

Các đội tìm kiếm đang rà soát các khu vực nghi là điểm máy bay rơi. Khu vực này được xác định khá tập trung vì QZ8501 là loại máy bay thân rộng, hơn nữa các dòng hải lưu ở khu vực này không đủ mạnh để có thể đẩy máy bay đi xa.

Trong một diễn biến khác, chiều 29/12, tại Trung tâm khủng hoảng ở Sân bay quốc tế Juanda, Surabaya, trong cuộc gặp với gia đình, thân nhân các hành khách trên chiếc máy bay QZ8501 bị mất tích, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla cho biết, mặc dù triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn không đơn giản và có nhiều khó khăn nhưng chiến dịch này sẽ được tiếp tục triển khai mà không giới hạn thời gian.

Chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục với những nỗ lực cao nhất, huy động mọi lực lượng cần thiết từ cảnh sát, Cơ quan Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn (Basarnas), hãng hàng không AirAsia và tất cả những người Indonesia, cũng như các cơ quan hữu quan nước ngoài, cùng tham gia vào chiến dịch tìm kiếm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước