Đại dịch COVID-19: Số ca tử vong tại New York (Mỹ) tăng cao kỷ lục

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 06:20 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters.

VTV.vn - Số người thiệt mạng tại New York đã tăng thêm 799 người so với ngày 8/4, mức tăng lớn nhất trong 3 ngày qua, nâng tổng số ca tử vong tại New York đến nay là 7.067 người.

Tại cuộc họp báo cập nhật tình hình chống dịch COVID-19, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết mặc dù số ca tử vong trong 24h qua vẫn tăng 20 ca so với ngày hôm trước nhưng một tín hiệu tích cực là số ca nhập viện đã gần như không tăng. Ông cho biết, những tuần trước, số ca nhập viện tăng trung bình khoảng 30% mỗi ngày nhưng tuần này mức tăng đã thấp ở mức dưới 10% và nếu con số này tiếp tục giảm trong những tuần tới có thể là một dấu hiệu cho thấy đỉnh dịch sắp qua.

Tổng số ca đang điều trị tại viện ở New York hiện nay là 18.279 người. Ông Cuomo cũng nhấn mạnh các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế các hoạt động sẽ vẫn được áp dụng triệt để tại tiểu bang New York cho tới khi nào tình hình cải thiện.

Trước đó, thị trưởng Bill de Blassio cho biết, quận Queens, đặc biệt hạt Corona, Elmhurst và Jackson Heights của thành phố New York đã trở thành tâm của tâm dịch. Tính tới thời điểm này, riêng khu vực trên đã ghi nhận có hơn 7.260 ca nhiễm.

Nhà xác quá tải, New York (Mỹ) trưng dụng khu đông lạnh từ nông trại Nhà xác quá tải, New York (Mỹ) trưng dụng khu đông lạnh từ nông trại Dịch COVID-19 ngày 8/4: New York có số ca tử vong cao kỷ lục trong 24 giờ, Trung Quốc dỡ bỏ phong tỏa Vũ Hán Dịch COVID-19 ngày 8/4: New York có số ca tử vong cao kỷ lục trong 24 giờ, Trung Quốc dỡ bỏ phong tỏa Vũ Hán Bang New York kéo dài lệnh phong tỏa Bang New York kéo dài lệnh phong tỏa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước