Đan Mạch hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí cho người dân

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/05/2018 09:48 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Đan Mạch vừa tiến hành một chương trình cai nghiện thuốc lá miễn phí cho người dân.

Đan Mạch đang là một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực châu Âu trong nỗ lực phòng chống tác hại thuốc lá. Không chỉ áp dụng các biện pháp mạnh như tăng thuế thuốc lá, mở rộng phạm vi cấm hút thuốc lá, giới hạn độ tuổi được hút thuốc lá, nước này còn triển khai chương trình hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí, tất cả là nhằm giảm xuống mức thấp nhất tỷ lệ người hút thuốc lá tại nước này.

Chương trình cai nghiện thuốc lá miễn phí được chính phủ Đan Mạch thử nghiệm tại một số thành phố trên cả nước. Bất cứ ai muốn cai nghiện đều có thể nộp đơn lên Cơ quan Dược phẩm Đan Mạch để xin hỗ trợ các loại thuốc lá miễn phí. Các loại thuốc này bao gồm kẹo cao su, miếng dán nicotin và thuốc xịt miệng…

Theo thống kê, đến nay, đã có khoảng 8.000 người tham gia chương trình này và gần 50% trong số đó đã cai được thuốc lá sau 6 tháng. Không chỉ được hỗ trợ thuốc cai nghiện, những người nghiện thuốc lá còn được tham gia các khóa học về tác hại của thuốc lá cũng như tiếp cận với các phương pháp cai nghiện.

Theo chương trình cai nghiện của chính phủ Đan Mạch, người dân có thể tham gia chương trình trong vòng 1 năm, trước khi chính quyền địa phương quyết định lộ trình điều trị tiếp theo.

Từ năm 2007, chính phủ Đan Mạch đã ban hành lệnh cấm hút thuốc lá nơi công cộng và tới nay, số người hút thuốc lá trong độ tuổi trưởng thành ở đất nước này đã giảm xuống mức thấp nhất, chiếm khoảng 1/5 dân số.

Cai nghiện thuốc lá bằng châm cứu Cai nghiện thuốc lá bằng châm cứu

VTV.vn - Có rất nhiều người nghiện thuốc lá muốn bỏ hút thuốc xong không thể được vì họ chưa đủ quyết tâm và mong muốn có một phương pháp nào đó giúp họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước